Chúng ta có thể dạy dựa trên kinh nghiệm, nhưng chúng ta không thể dạy các bài học kinh nghiệm "

Ngày 15 tháng 05 năm 2021

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Góc tương tác » Góc học sinh

Cảm nhận của học sinh

Cập nhật lúc : 09:47 06/09/2020  
CẢM NHẬN VÀ SUY NGẪM VỀ ĐÔI DÒNG TÂM SỰ CỦA CỰU HỌC SINH TRƯỜNG THPT CHI LĂNG


Thế là một năm học mới lại đến :)))
Chắc các em chưa nghỉ đủ đâu nhỉ, anh đoán vậy vì đứa nào mà chẳng thích nghỉ hè :)))). Đối với anh thì mấy tháng qua ko thể gọi là nghỉ hè đc, ôn thi thpt và chờ kết quả làm anh mất quá nhiều thời gian, ko thể đi đâu chơi đc. Nhưng bù lại thì anh thấy thời gian anh bỏ ra trong vài tháng qua là khoảng thời gian xứng đáng nhất vì anh đã gần như đạt được mục tiêu đề ra.
Quên mất anh chưa giới thiệu, anh là Huy , cựu học sinh trường mình khóa vừa tốt nghiệp năm nay. Hôm nay anh viết cfs này cũng chỉ chia sẻ lại một vài kỉ niệm ấn tượng đối với anh trong suốt quá trình a học tập ở trường mình.
Hồi cuối cấp 2 a ham chơi lắm, mê game đến độ một ngày phải chơi 5,6 tiếng có khi ngồi từ chiều đến 9h mới chịu về. Chơi thế thì lấy đâu ra sức nữa mà học với hành, chơi về mêt thế là ăn uống xong đi ngủ luôn. Dần già thì cũng đến cuối năm lớp 9 phải thi lên cấp 3. Lúc đó anh mông lung lắm (vì nghiện game mà ) vừa thích chơi mà vừa muốn vào trg tốt. Thế mà anh vẫn chơi ko chịu học, chẳng hiểu sao hồi đó mê game đến độ như thế, nghĩ lại tiếc vl. Cuối cùng cái gì đến cũng phải đến, anh Rớt NH. Cái đêm anh nhận đc kết quả anh ko muốn nhìn mặt ba mẹ luôn vì ba mẹ bỏ quá nhiều tiền của công sức cho anh đi ôn thi mà anh lại phụ lòng ba mẹ. Anh đậu BTX nhưng quyết định rút hồ sơ ngay sau buổi tập trung cbi khai giảng. Lúc anh bước ra khỏi cổng trg btx cũng chính là lúc anh đc nhận tờ rơi trường mình- trường THPT Chi Lăng mà anh ko nhớ rõ là ai phát cho anh :))) sau này có hỏi các thầy cô thì hình như là thầy Liêm. Điều khiến anh thấy mình tệ nhất là, cái tờ mà anh cầm trên tay tên trường mà bây h anh học lại chính là cái tờ mà hồi trc lúc ở TCV anh còn ko thèm cất vào cặp. Ngày nhập học đầu tiên ở trường cô ghi sổ sách lúc nhận hồ sơ còn phải ngạc nhiên khi nhìn vào quá trình học tâp năm cấp 2 : lớp 6 , lớp 7 khá, lớp 8 giỏi nhưng lớp 9 lại rớt xuống tận TB, mà còn là nửa dưới TB. Cô hỏi lí do mà anh càng thêm ngượng.
Lúc mà ngày tập trung đầu tiên ý, anh cũng chẳng hi vọng gì nhiều ở chất lượng giảng dạy, chỉ nộp vì thấy có chương trình gì đấy có giáo viên nc ngoài dạy( thực chất thì ai cũng biết :))))) ) nên thôi anh chỉ nghĩ đơn giản đây là cơ hội cuối cùng của mình, nếu ko chịu học nữa thì đéo ai cứu nổi mình nữa rồi. Thế là anh quyết tâm chăm chú nghe giảng thật tử tế, về nhà còn chịu khó học bài cũ.điều làm anh bất ngờ nhất là thầy cô trg mình chuyên môn ko hề yếu nhá, nhiều lúc anh nghĩ mấy trg kia một số giáo viên còn thua trg mình ấy chứ.mà còn cực kì chịu khó, giảng rất từ từ chậm rãi, đến nỗi một thằng học hành ko ra gì như anh còn tiếp thu đc nữa mà, nhất là môn hóa lớp 10 :)))( ghi rõ cả nhiều người hiểu rõ a lại cười    </span>
   
   <div class=

Chưa có bình luận nào cho bài viết này